Very Peri – Sắc Tím Hoa Dừa Cạn Là Màu Sắc Của Năm 2022

1. Giới thiệu Pantone của năm 2022

PANTONE 17-3938 Very Peri đã được Công ty màu sắc toàn cầu Pantone chọn là màu sắc phù hợp nhất với năm 2022.

Very Peri được mô tả là màu xanh periwinkle năng động – giống như màu sắc hoa của cây dừa cạn. Là sự kết hợp giữa của màu xanh lam đầy năng lượng và sự phấn khích cùng với sự nhiệt huyết của màu đỏ.

Đây cũng là lần đầu tiên sau 22 năm công ty đưa ra một mã màu hoàn toàn mới chưa từng có trong kho màu sắc của Pantone.

Ảnh: Courtesy of Pantone

Giám đốc điều hành của Viện màu Pantone cho biết: “Điều thực sự quan trọng với chúng tôi là tạo ra một màu sắc mới, bởi vì chúng tôi có một tầm nhìn rất mới về thế giới hiện nay. Very Peri thực sự là màu hạnh phúc và ấm áp nhất trong tất cả các màu xanh lam. Bởi vì tông màu đỏ mang lại cảm giác mới mẻ và đầy sức sống, là những gì chúng tôi đang tìm kiếm. Màu sắc tượng trưng cho tương lai, và màu tím dừa cạn này thể hiện tinh thần tự tin và tò mò táo bạo kích thích sự sáng tạo trong bản thân chúng ta”.

2. Pantone là ai?

Pantone LLC là một cơ quan màu sắc nổi tiếng thế giới trực thuộc tập đoàn đa quốc gia X-Rite. Tổ chức đã có hơn 50 năm cung cấp các sản phẩm dịch vụ và công nghệ trong khám phá màu sắc và biểu hiện sáng tạo. Nhờ đó, các nhà thiết kế từ thời trang đến nội thất, đồ họa công nghiệp đều được truyền cảm hứng và đi theo xu hướng.

Ngày nay, hệ thống tiêu chuẩn màu The Pantone được ngầm công nhận như một ngôn ngữ màu sắc chuẩn mực và chính thức.

Ảnh: Courtesy of Pantone

Pantone và các đơn vị ủy quyền sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ cốt lõi là những bộ tiêu chuẩn so sánh và pha chế màu sắc được đóng thành dạng sách như hình cánh quạt. Kích thước sách gần bằng size A4 với nhiều trang lên đến hơn 2.000 màu sắc khác nhau.

Nguồn: Courtesy of Pantone

Nói thêm về màu sắc chủ đạo thì mỗi năm, Pantone luôn cố gắng giải thích chủ nghĩa thiên hướng thông qua lăng kính màu sắc – khai thác những sở thích về thời trang, thiết kế, nội thất để tìm manh mối. Năm 2021 công ty chọn 2 màu sắc Xám Tối Thượng – Ultimate Grey và Vàng Rực Rỡ – Illuminating với thông điệp về sức mạnh và sự hy vọng bền bỉ, thăng hoa.

Nguồn: ndh.vn

Bài viết liên quan